Ngành Quản trị kinh doanh

- Mã xét tuyển đại học chính quy: 7340101

- Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy 2020:  270 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT và 40 chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ

- Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

- Điểm trúng tuyển các năm trước:

+ 2015: 15 điểm

+ 2016: 16 điểm

+ 2017: 16 điểm

+2018: 14 điểm

+2019: 14 điểm

- Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp:

+ Kiến thức: được trang bị kiến thức đại cương đến kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị kinh doanh trong các tổ chức như lập dự toán, xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh, tổ chức sản xuất, quản trị nhân lực, marketing, tài chính ...

+ Kỹ năng: phân tích và giải quyết vấn đề. thử nghiệm, nghiên cứu, khám phá tri thức, tư duy hệ thống và tư duy phê bình. Kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, làm việc theo nhóm. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hiệu quả.

+ Ngoại ngữ: đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ trình độ bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Tin học: đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn:

+ Đào tạo cử nhân: 4 năm

+ Đào tạo thạc sĩ (ngành Quản lý kinh tế): 1,5 năm 

+ Đào tạo tiến sĩ (ngành Quản lý kinh tế): hình thức đào tạo tập trung: Người có bằng thạc sĩ là 3 năm; Người có bằng tốt nghiệp đại học là 4 năm.

- Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: 80 ÷ 90% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp với mức lương phổ biến là 7 ÷ 10 triệu đồng.

- Vị trí việc làm phổ biến: Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận vai trò chuyên viên, cán bộ nghiên cứu, hoạch định chính sách, cán bộ giảng dạy tại các cơ quan nghiên cứu, các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo hoặc tác nghiệp kinh doanh trong các tổ chức như doanh nghiệp, ngân hàng, các đơn vị hành chính công, các đơn vị sự nghiệp, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục đào tạo ...

Liên hệ:

Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; nhà C12 tầng khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243.8387566

Email: kinhte-qtkd@humg.edu.vn

Website: http://ebm.humg.edu.vn/

 

 

Bài viết mới

Trường Đại học Mỏ - Địa chất được xếp hạng 4 sao trong hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (University Performance Metrics)

Ngày 18 tháng 8 năm 2020, tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, hội thảo về Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM đã diễn ra với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, và sự tham gia của hơn 100 đại biểu trong nước và quốc tế. Tại Hội thảo, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được trao chứng nhận xếp hạng 4 sao trong hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (University Performance Metrics), công nhận là trường đại học có uy tín trong nước và khu vực.

» Chi tiết

NGÀY HỘI VIỆC LÀM HUMG LẦN THỨ 15 (NĂM 2020)

Ngày 17/7/2020, tại hội trường 300 trường Đại học Mỏ - Địa chất, đã diễn ra chương trình Ngày hội việc làm sinh viên năm 2020 với hy vọng các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp sẽ tìm được vị trí việc làm phù hợp với chuyên môn. Mục đích của sự kiện này không chỉ tạo cơ hội cho doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp mà còn giúp cho các sinh viên khác trong trường lên kế hoạch định hướng nghề nghiệp.

» Chi tiết

Giới thiệu chung về Khoa Kinh tê-Quản trị kinh doanh

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất được thành lập theo Quyết định số 159/QĐ-BGD & ĐT – TCCB, ngày 17 tháng 01 năm 2000, khoa được thành lập trên cơ sở bộ môn “Kinh tế và Quản trị doanh nghiệp” trực thuộc Ban giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

» Chi tiết

Bộ môn Quản trị doanh nghiệp Địa chất- Dầu khí

Bộ môn Quản trị Doanh nghiệp Địa chất – Dầu khí có tiền thân từ tổ kinh tế Kinh tế mỏ -địa chất thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 1965. ..

» Chi tiết

Bộ môn Quản trị doanh nghiệp mỏ

Bộ môn Quản trị doanh nghiệp mỏ có tiền thân là nhóm chuyên môn Kinh tế Mỏ, thuộc Khoa Kỹ sư kinh tế Trường Đại học Bách khoa Hà Nội...

» Chi tiết