Ngày 12/11/2015, Hội diễn văn nghệ cán bộ viên chức trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được tổ chức tại Hội trường 300 với sự tham gia của 12 đơn vị trong Nhà trường.

Hội diễn đã thu hút được nhiều sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, mà đặc biệt có sự hiện diện của thầy Lê Hải An (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường), những “người nghệ sĩ” đến từ các Phòng, Khoa, Ban và hơn 300 cán bộ, sinh viên trong trường.

Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trường (15/11/1966 – 15/11/2015) và chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Kinh tế - QTKD đã mang tới Hội diễn một chương trình nghệ thuật mang tên "Tổ quốc gọi tên mình” với ba tiết mục vô cùng đặc sắc và thú vị.

 

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD tham gia Hội diễn

 

Trên bục giảng, họ là những người truyền đạt kiến thức, khi lên sân khấu, họ còn là những người nghệ sĩ

 

Tiết mục đầu tiên là ca khúc “Đoàn vệ quốc quân” với sự thể hiện hai thầy: Văn Bười và Minh Hải cùng nhóm múa. Tiết mục đưa khán giả xuôi dòng lịch sử, quay trở về thời điểm đất nước lâm nguy, đoàn vệ quốc quân “ra đi ra đi bảo tồn sông núi, ra đi ra đi thà chết chớ lui”. Ca khúc đã làm đọng lại trong mỗi người xem những cung bậc cảm xúc của một thời chiến đấu hào hùng của dân tộc.

 

Những người lính năm xưa trên những con tàu ra trận địa với lòng yêu nước mãnh liệt "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"

 

 

Những người lính - những người anh hùng của dân tộc, mạnh mẽ, hiên ngang, quyết không lùi bước

 

Tiếp nối dòng lịch sử đó, tiết mục múa đương đại “Chiến tranh và Hòa bình” dẫn người xem đến với một cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Kết thúc chiến tranh, không ít những người lính đã ngã xuống, trở về với đất mẹ Việt Nam. Nhưng sự ra đi ấy đã để lại cho thế hệ ngày nay một cuộc sống yên bình, ấm no và hạnh phúc.

 

 

 

 

 


 

 

Tiết mục cuối cùng “Tổ quốc gọi tên mình” là màn hợp xướng do toàn thể các thầy cô trong Khoa Kinh tế - QTKD thể hiện. Ca khúc được ra đời trong thời bình “Ngọn đuốc Hòa Bình, bao người đã ngã”, mặc dù đất nước không còn chiến tranh nữa nhưng khi “Tổ quốc gọi tên minh”, người dân Việt Nam luôn sẵn sàng tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc.

 

 

 

 

 

 

          Kết thúc Hội diễn, tuy đội văn nghệ cán bộ Khoa Kinh tế - QTKD không giành được cao như những năm trước nhưng sau bao nhiêu cố gắng, nỗ lực, toàn thể các cán bộ, giảng viên của Khoa đã góp phần mang đến thành công lớn cho Hội diễn văn nghệ cán bộ năm 2015.