Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 9 hàng năm trường Đại học Mỏ - Địa chất lại tổ chức giải Bóng rổ Nam - Nữ sinh viên, đây là một hoạt động truyền thống của nhà trường, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Giải bóng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên, các vận động viên của các khoa và đặc biệt là sự nồng nhiệt, hứng khởi của hàng trăm cổ động viên là các bạn sinh viên đến từ trong và ngoài trường.

Giải bóng rổ sinh viên của Trường năm nay được tổ chức từ ngày 19/9 đến ngày 26/9/2016. Tham gia giải đấu có 9 đội Nam và 9 đội Nữ được chia làm hai bảng A và B với tổng số 38 trận đấu. Đến với giải năm nay khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh có sự góp mặt của 2 đội Nam – Nữ cùng tinh thần sôi sục, cháy hết mình với mong muốn dành được “vô địch”, lại một lần nữa được mang được vinh quang về cho Khoa.

Trong hơn 1 tuần khởi tranh, các trận đấu diễn ra vô cùng sôi động với nhiều pha đi bóng “thần sầu”, liên tục “đốt nóng” cả sân thi đấu. Các cô gái, chàng trai của Khoa chúng ta đã thi đấu không ngừng nghỉ, chiến thắng được các đội khá mạnh như: đội Nam Trắc địa, Nam Xây dựng, Nữ khoa Mỏ,.... Thành công nối tiếp thành công, đội bóng rổ Nữ Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã dành được ngôi đầu bảng ở vòng loại, tiến tới tứ kết, bán kết và chung kết với tốc độ nhanh bất ngờ. Đội bóng Nữ vẫn đang vững bước trên con đường bảo vệ ngôi vương. Hơi tiếc cho đội bóng rổ Nam vì đã phải dừng lại ở vòng bảng. Nhưng tin chắc rằng, thất bại lần này không hề làm các chàng trai nhụt chí, họ sẽ cố gắng làm nên thành công ở mùa giải năm sau.

Bước vào trận chung kết với sự cố gắng hết sức mình, thi đấu quyết liệt không ngại chấn thương, các cô gái vàng của Khoa chúng ta đã giành chiến thắng trước đội bóng của khoa Dầu khí trong hiệp phụ với tỉ số sát sao 22 – 21 và mang về chức vô địch cho Khoa. Trận đấu đã mang lại nhiều cảm xúc cho các cổ động viên có mặt ở trên sân với màn so tài ngang bằng của cả 2 đội. Sau 4 hiệp của trận đấu, tỉ số giữa 2 đội là 17-17, dường như tất cả các cổ động viên của cả Kinh tế - QTKD và Dầu khí đều nín thở, “đau tim” bởi lẽ trận đấu càng về cuối càng lên đỉnh điểm của sự gay cấn. Trận chung kết phải đấu thêm hiệp phụ. Và lúc này đây, người ta nói “vài phút làm nên kì tích” quả không sai, bằng sự dẻo dai, nhanh nhẹn của mình, các cô gái Kinh tế - QTKD đã bùng nổ ghi thêm 5 điểm trong khi đó đội Dầu khí chỉ ghi thêm được 4 điểm. Dù chỉ hơn đội bạn 1 điểm duy nhất nhưng đội nhà cũng đã khẳng định được tầm vóc của mình trong mắt người hâm mộ.

Đội bóng rổ Nữ của Khoa giành giải nhất tại giải

Đội bóng của Khoa đạt được những thành công như trên cũng phải kể đến sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên trong Khoa, đặc biệt là sự quan tâm của Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa và các thầy cô giáo trong Khoa.

Giải đấu kết thúc với nhiều cảm xúc khác nhau và đã mang lại nhiều màn so tài, nhiều trận cầu vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn không kém gì tại các giải đẳng cấp chuyên nghiệp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Mong rằng đội tuyển bóng rổ nữ của Khoa sẽ luôn giữ vững được vị trí số 1 của mình, và đội tuyển Nam sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mang lại vinh quang cho khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu do ban truyền thông Khoa Kinh tế - QTKD đã ghi lại:

TS. Đặng Huy Thái và TS. Phan Thị Thái tặng thưởng chúc mừng đội Nữ đã dành chức vô địch

Pha ghi điểm đẹp mắt của đội Nam trước Khoa Trắc Địa trong ngày đầu ra quân

Pha đi bóng đầy tốc độ của các cô gái trong đội tuyển nữ của Khoa

Đội bóng rổ Nữ của Khoa trong trận chung kết gặp đội Khoa Dầu Khí

Đội bóng rổ Nam của Khoa trong trận thua đầy luyến tiếc trước đội Khoa Dầu Khí

Một cầu thủ nữ của Khoa gặp chấn thương trong khi thi đấu nhưng vẫn cố gắng nhiệt tình, tiếp tục thi đấu

Ngọc Huệ - Sinh viên lớp Kế toán B - K59