19h ngày 15/10/2016 tại Sân vận động khu B trường Đại học Mỏ – Địa chất đã tổ chức Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2016 với sự tham gia của 9 khoa trong toàn trường nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Mỏ – Địa Chất (15/11/1966 – 15/11/2016), 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng các em tân sinh viên K61.

Hội diễn văn nghệ sinh viên toàn trường là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để sinh viên trong Trường có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. 9 khoa với 27 phần trình diễn đa dạng về cả nội dung và thể loại: đơn ca, song ca, hợp xướng, múa... đã tạo nên một một bữa tiệc âm nhạc phong phú, nhiều màu sắc và tràn đầy sức trẻ. Các tiết mục biểu diễn đều được dàn dựng công phu, chu đáo, chất lượng nghệ thuật cao, chứa đựng tâm huyết của những nhà biên đạo và sự nỗ lực hết mình cho tình yêu nghệ thuật của các diễn viên “nghiệp dư” nhưng đầy nhiệt huyết.

“Hồn Việt” là chủ đề chương trình văn nghệ Khoa Kinh tế – QTKD mang đến Hội diễn văn nghệ sinh viên năm nay. Lấy tên phần cuối tác phẩm trường ca Người Việt của nhạc sỹ Minh Châu làm chủ đề, ngoài ý nghĩa biểu trưng thế giới tâm hồn của người Việt theo suốt truyền kỳ lịch sử, sinh viên Khoa Kinh tế – QTKD còn mong muốn đem “Hồn Việt” lên sân khấu như một khúc nhạc tưởng niệm đến tất cả những vong linh người Việt đã nằm xuống qua bao thế hệ, trải dọc trên con đường gian khó dằng dặc ngàn năm, bày tỏ lòng tôn kính những máu xương người Việt đã đổ ra để hòa vào thiên nhiên, biến thành hồn khí linh thiêng của núi sông, luôn phù hộ cho người dân Việt trên con đường đi tới.

Chương trình văn nghệ “Hồn Việt” của Khoa Kinh tế – QTKD gồm 03 tiết mục:

- Đơn ca: “Hồn Việt” của sinh viên Đỗ Thị Ngàn cùng tốp múa phụ họa thể hiện.

- Múa “Tiếng quê hương” do các bạn tân sinh viên K61 thể hiện.

- Hợp xướng “Đất nước lời ru” do dàn hợp xướng Khoa Kinh tế – QTKD thể hiện.

Bên cạnh đó, để làm nên một chương trình văn nghệ thành công, không thể không nói đến sự khéo léo trong lời dẫn dắt đến với các tiết mục của MC chương trình Nguyễn Thị Hạnh, lớp Kinh tế 3. Mặc dù là tân sinh viên mới vào trường nhưng bạn đã thể hiện rất xuất sắc vai trò MC của mình, tự tin đứng trước rất đông khán giả để giới thiệu những tiết mục văn nghệ của khoa Kinh tế – QTKD.

Kết quả chung cuộc, đội văn nghệ Khoa Kinh tế – QTKD đã đạt Giải Khuyến khích toàn đoàn tại Hội diễn văn nghệ sinh viên trường Đại học Mỏ – Địa Chất năm 2016.

Kết thúc Hội diễn năm nay, khoa Kinh tế – QTKD  đã để lại trong lòng khán giả rất nhiều ấn tượng, cùng với thành tích đã đạt được, hi vọng rằng sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chủ Nhiệm khoa và sự hỗ trợ của Liên Chi đoàn, Liên Chi Hội sinh viên sẽ giữ mãi “Tinh thần Khoa Kinh tế – QTKD” trong những hoạt động sắp tới. Cũng rất hi vọng và đặt niềm tin lớn vào nhưng tài năng, những nhân tố mới của các bạn tân sinh viên khoa, hi vọng các em sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình tiếp nối và phát huy truyền thống của khoa Kinh tế – QTKD. 

Dưới đây là một số hình ảnh về các tiết mục tham dự đêm diễn của Khoa Kinh tế – QTKD do nhóm Truyền thông ghi lại.

 

Tân sinh viên K61 Nguyễn Thị Hạnh trong vai trò MC dẫn dắt chương trình văn nghệ “Hồn Việt”của Khoa Kinh tế – QTKD

Sinh viên Đỗ Thị Ngàn với tiết mục đơn ca “Hồn Việt” – cũng là chủ đề của chương trình văn nghệ Khoa Kinh tế – QTKD đem đến Hội diễn năm nay.

Sinh viên Khoa Kinh tế –QTKD múa phụ họa tiết mục “Hồn Việt”

Tân sinh viên K61 Khoa Kinh tế – QTKD duyên dáng trong tiết mục múa “Tiếng quê hương”

Tiết mục hợp xướng “Đất nước lời ru” do dàn hợp xướng Khoa Kinh tế – QTKD thể hiện.

Thục Anh – Sinh viên lớp Kế toán Doanh nghiệp C K60