Nối tiếp sự thành công của Giải bóng đá Nữ sinh viên năm 2015, Khoa Kinh tế - QTKD tiếp tục tổ chức Giải bóng đá Nữ sinh viên năm 2016 với tên gọi “Giải bóng đá chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10”, đó là món quà mà Khoa muốn dành tặng cho các bạn Nữ sinh viên trong ngày 20/10 năm nay. Giải đấu năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn mang tính chất của một giải đấu cấp Trường, ngoài sự tham gia của 7 đội trong Khoa với tư cách là đội chủ nhà còn có sự góp mặt của 2 đội: Khoa Dầu Khí và Khoa Mỏ với tư cách là đội khách mời.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi diễn ra thành công tốt đẹp Giải đấu đã chính thức khép lại và xác định được đội bóng giành chức Vô địch đó là Khoa Dầu khí. Lễ bế mạc Giải đấu đã diễn ra vào lúc 9h30 ngày 19/10/2016 với sự hiện diện của các vị Đại biểu:

- TS. Nguyễn Văn Bưởi - Phó trưởng Khoa Kinh tế - QTKD, Trưởng ban tổ chức Giải

- TS. Phạm Văn Luận - Phó trưởng Khoa Mỏ

- ThS. Nguyễn Thanh Tuấn - UVTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ khoa Dầu khí

- ThS. Phạm Kiên Trung - Bí thư LCĐ khoa Kinh tế - QTKD

- ThS. Lê Văn Chiến - Phó bí thư LCĐ khoa Kinh tế - QTKD

- ThS. Phạm Minh Hải - Bí thư Chi đoàn cán bộ Khoa Kinh tế - QTKD

Giải đấu với 9 đội tham gia được chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm và chọn lấy 4 đội có thành tích tốt nhất để thi đấu Bán kết. Sau 3 ngày tranh đấu vòng bảng từ 10-12/10/2016 Giải đấu đã tìm ra được 4 đội vào đá Bán kết, các trận Bán kết được diễn ra vào ngày 17/10 với 2 cặp đấu: Quản trị K59 - Khoa Mỏ và  Kế toán K59 - Khoa Dầu khí. Mặc dù thi đấu hết sức cố gắng tuy nhiên do thiếu phần may mắn nên cả 2 đội tuyển của Khoa chủ nhà đã phải dừng lại ở trận Bán kết sau khi để thua đội tuyển của Khoa Mỏ và Khoa Dầu Khí trên những loạt đá luân lưu nghẹt thở.

Trận Chung kết của Giải đấu diễn ra vào ngày 19/10 với góp mặt của 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Khoa Dầu khí và Khoa Mỏ. Trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng với nhiều pha bóng đẹp của các cầu thủ đến từ cả hai đội, tuy nhiên do có sự nhỉnh hơn cả về kĩ thuật, tốc độ, thể lực và may mắn các cô gái đến từ Khoa Dầu khí đã giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 3-1 trước các cô gái đến từ Khoa Mỏ, qua đó đoạt chức Vô địch của giải đấu năm nay.

Các cô gái tham gia Giải đấu đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, lối chơi tinh tế, tinh thần thể thao không thua kém đấng mày râu và đặc biệt nhất là trong cả mùa giải các đội dù thắng hay thua cũng vẫn đã thể hiện được tinh thần thể thao, vui vẻ chúc mừng nhau, điều đó thể thiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của các Sinh viên tham gia Giải đấu nói riêng và của Sinh viên Trường đại học Mỏ - Địa chất nói chung.

Mùa giải kết thúc với nhiều cảm xúc khác nhau, mừng dành cho các cô gái đã giành chức vô địch của giải đấu, vui vì khán giả đã được tận hưởng những pha bóng đẹp mắt cũng những tình huống bi hài, buồn dành cho các đội đã cố gắng hết sức nhưng chưa đạt được thành tích như mong đợi. Nhưng có một điểm chung đó là Giải đấu đã thực sự là một món quà tinh thần có giá trị cao, có ý nghĩa lớn giành riêng cho các cô gái trong ngày đặc biệt của mình - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ bế mạc Giải đâu do nhóm Truyền thông của Khoa Kinh tế - QTKD ghi lại:

Ban tổ chức Giải đấu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Khoa Dầu Khí

Ban tổ chức Giải đấu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Khoa Mỏ

Trọng tài chính Phạm Minh Hải làm thủ tục trước trận đấu Chung kết của Giải

Ban tổ chức Giải trao Cờ và Giải thưởng cho đội Dầu Khí đã giành chức Vô địch

Ban tổ chức Giải trao Cờ và Giải thưởng cho đội Khoa Mỏ đã giành giải Nhì

Ban tổ chức Giải trao Cờ và Giải thưởng cho 2 đội chủ nhà đồng giải Ba và cầu thủ Hoa khôi của giải

 Ngọc Huệ - Kế toán B K59