Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động hướng nghiệp, nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp cận những cơ hội việc làm phù hợp và định hướng cho tương lai, vào hồi 14h00 ngày 15/02/2016 tại Hội trường 300 Trường Đại học Mỏ - Địa Chất đã diễn ra buổi Tọa đàm “Hành trang sinh viên khởi nghiệp” do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Câu lạc bộ Nguồn nhân lực – HRC HUMG, Khoa Kinh tế - QTKD và Tập đoàn CEO Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi Tọa đàm có sự góp mặt:

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất:

-PGS.TS. Trần Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

-TS. Nguyễn Văn Bưởi – Phó Trưởng khoa Kinh tế - QTKD

-TS. Đỗ Anh Sơn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên

-ThS. Phạm Kiên Trung – Chủ tịch Câu lạc bộ HRC HUMG

Về phía Tập đoàn CEO Việt Nam:

-Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT - kiêm TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

-Ông Vũ Văn Khoa - Phó TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam, Giám đốc Dự án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”.

Về phía đại biểu khách mời:

-PGS.TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác CTSV trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

-Thiếu tá Đỗ Duy Chinh – Trưởng ban Thanh niên Học viện Kỹ thuật Quân sự

-TS. Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp sinh viên trường Đại học Tài nguyên – Môi trường Hà Nội

-ThS. Đỗ Quốc Đạt – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trường Đại học Hà Nội

-Ông Hà Ngọc Anh – Trưởng phòng kinh doanh Công ty Xây dựng Hải Phong

-Ông Muranaga – Chủ tịch Nghiệp đoàn Kokusai Nhật Bản

Cùng đông đảo Khách mời đến từ trong và ngoài trường, các Thầy Cô giáo, các bạn sinh viên đến từ các khoa trong trường đã đến tham dự buổi Tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm là chương trình giao lưu văn nghệ giữa các bạn thành viên Câu lạc bộ Nguồn nhân lực HRC HUMG, Ban văn nghệ trường Đại học Mỏ - Địa Chất và các bạn sinh viên Học viện CEO Việt Nam.

Bạn Thục Anh – Thành viên CLB Nguồn nhân lực HRC HUMG làm MC chương trình văn nghệ đặc biệt này

Bạn Lan Anh – một thành viên khác cũng đến từ CLB Nguồn nhân lực HRC HUMG với tiết mục đơn ca “Titanium”

Tiết mục song ca “Ánh nắng của anh” đến từ hai bạn Đức Nam và Ngọc Thịnh – Ban Văn nghệ trường Đại học Mỏ - Địa Chất

Bạn Minh Trang – Ban Văn nghệ Trường  trong tiết mục đơn ca “Đi để trở về” kết hợp với đàn guitar

“Làng quan họ quê tôi” đầy ngọt ngào qua sự thể hiện của bạn Nguyễn Thị Cẩm – Sinh viên khoa Kinh tế - QTKD

Bạn Thu Huyền – Sinh viên khoa Kinh tế-  QTKD với bài hát “Uống trà”.

Tiết mục nhảy hiện đại của bạn Lưu Thị Hậu – Sinh viên Học viện CEO Việt Nam

“Nếu như anh đến” – tiết mục đơn ca của bạn Kim Chi – Sinh viên Học viện CEO Việt Nam

Trong lời phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS. Trần Xuân Trường nhấn mạnh: “Công tác hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đang thực sự trở nên cấp thiết. Với chương trình đào tạo của trường cùng sự hỗ trợ trong việc định hướng việc làm, khởi nghiệp sẽ giúp cho các em sinh viên hiểu rõ và có những hành trang tốt nhất để phát triển mục tiêu nghề nghiệp của mình”.

PGS.TS. Trần Xuân Trường – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại buổi tọa đàm, Diễn giả - Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đồng thời là Chủ tịch HĐQT – TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam đã chia sẻ cho sinh viên Đại Học Mỏ - Địa Chất những thông tin hữu ích về kinh doanh cùng các vấn đề cần quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc tìm việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp. Dưới góc nhìn là một chuyên gia tư vấn và điều hành doanh nghiệp, cũng như vai trò là một doanh nhân thành công, ông cũng chia sẻ thêm với các bạn sinh viên về bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp hiện nay và những điều kiện mà doanh nghiệp cần ở một người đi làm.

Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn chia sẻ trong buổi tọa đàm

Cũng trong buổi trò chuyện, các bạn sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa Chất đã bày tỏ những suy nghĩ, trăn trở của mình về khởi nghiệp và  đặt ra những câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để biến một ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực. Các diễn giả khách mời đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều bài học cả về ý tưởng lẫn cách thức quản lý doanh nghiệp, đồng thời cũng nhấn mạnh: Để khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ phải cần rất nhiều đam mê và nhiệt huyết. Đam mê là yếu tố quan trọng quyết định việc các bạn có đủ kiên nhẫn để vượt qua những khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp của mình hay không? Trước khi khởi nghiệp, các bạn trẻ phải xác định rằng để khởi nghiệp tốt cần có hành trang kiến thức vững chắc về tài chính, marketing, sale, về quản trị nhân sự và về kỹ năng lãnh đạo.

Sinh viên Đại Học Mỏ - Địa Chất hào hứng đặt câu hỏi giao lưu cho các diễn giả khách mời trong Tọa đàm

Chương trình tọa đàm “Hành trang sinh viên khởi nghiệp” đã mang đến cho sinh viên trường Đại học Mỏ Địa Chất những thông tin hữu ích và lý thú, gợi mở nhiều hướng đi mới cho nghề nghiệp tương lai. Xác định được mục tiêu và luôn nỗ lực phấn đấu sẽ là tiền đề khởi đầu cho những thành công sau này của tất cả các bạn sinh viên.

Đưa tin Thục Anh – Câu lạc bộ HRC HUMG