Thế giới ngày càng phát triển, cả nhân loại đang trên đường hướng đến một xã hội học tập. Vì vậy, “Sách” trở thành một phương tiện quan trọng để con người đến với tri thức. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, trường Đại học Mỏ - Địa Chất đã tổ chức  ngày hội sách chặng đường tri thứ lần thứ 2 với chủ đề “Tri thức là sức mạnh” diễn ra vào sáng ngày 22 tháng 2 năm 2017. Ngày hội nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Bên cạnh hoạt động phát sách miễn phí, tham khảo sách tự chọn,…Ngày hội đọc sách còn tưng bừng hơn với phần thi “Xếp sách nghệ thuật” dành cho các Khoa trong nhà trường. Phần thi này, các đội thi đã có sự  chuẩn bị khá công phu, mô hình được lựa chọn phong phú với ý tưởng: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Quả địa cầu, mô hình trường Đại học Mỏ - Địa Chất… Cùng đó là bài thuyết trình về ý nghĩa mô hình sách lôi cuốn, hấp dẫn. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất,02  giải nhì, 03 giải ba cho các khoa tham dự.

 Tham gia hội thi, Khoa Kinh tế - QTKD đóng góp ý tưởng hết sức độc đáo khi lập mô hình sách chủ đề “Đại học Mỏ - Địa Chất, 50 năm phát triển với nền tảng tri thức”. Mô hình sách khiến mỗi chúng ta liên tưởng tới chặng đường lịch sử hình thành và phát triển, vai trò cũng như sứ mệnh của nhà trường đối với sự phát triển của đất nước. Con số 50 gợi lại kí ức từ những ngày đầu mới thành lập, những chặng đường phát triển thì hình ảnh Giàn Khoan mang biểu trưng cho những định hướng mới của nhà trường trong thời đại mới, sự vững vàng của nhà trường trên những trụ cột vững chắc là Tri Thức. Đồng thời thể hiện niềm tự hào của nhà trường với vai trò cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Việc đào tạo các kĩ sư có trình độ cao về chuyên ngành giúp ngành dầu khí nước nhà phát triển thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

 Ngày hội sách kết thúc để lại trong mỗi sinh viên bao dư vị cảm xúc, hồi ức và niềm tin, niềm tự hào về mái trường cũng như sự hi vọng về tương lai tốt đẹp hơn.

 Dưới đây là một số hình ảnh từ Hội thi xếp sách của Khoa Kinh tế - QTKD:

 

 Đưa tin Lê Nhung - Lớp Kế toán K60