Sáng ngày 31/03/2017, CLB HRC - HUMG đã tổ chức khai giảng lớp học “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh tế” cho sinh viên K58 và K59 tại Phòng thực nghiệm Quản trị kinh doanh. Hoạt động này nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về phương pháp nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Đến dự với buổi khai giảng lớp học có sự hiện diện của:

                  - Thầy giáo ThS. Phan Minh Quang – Chủ nhiệm CLB HRC - HUMG.

                  - Thầy giáo ThS. Lê Đình Chiều – Giảng viên bộ môn Quản trị Doanh nghiệp Mỏ.

Cùng toàn thể các bạn sinh viên đại diện cho các lớp K58 và K59.

ThS Phan Minh Quang – Chủ nhiệm CLB Nguồn nhân lực phát biểu trong buổi khai giảng

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên do trường Đại học Mỏ - Địa Chất tổ chức. Trong những năm gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh nói riêng luôn nhận được sự quan tâm của BCN Khoa cũng như các thầy cô trong khoa. Số lượng các nhóm sinh viên đăng ký nghiên cứu khoa học rất đông với số lượng từ 25 – 30 đề tài cho thấy sự cần thiết của việc trau dồi và phát huy khả năng tư duy độc lập cũng như tính năng động, sáng tạo trong quá trình nghiên cứu ở mỗi sinh viên. Đây cũng là mục đích chính của Nhà trường khi tổ chức sân chơi trí tuệ này: Nâng cao chất lượng đào tạo, kỹ năng vận dụng phương pháp luận, phương pháp nghiên cứu trong học tập và thực tiễn.

ThS Lê Đình Chiều trực tiếp đứng lớp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Phần lớn sinh viên tham gia là các em tham dự nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 – 2018. Vì thế, lớp học do CLB HRC - HUMG tổ chức là một cơ hội tốt giúp các em bồi dưỡng thêm các kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghiên cứu khoa học như: các loại hình nghiên cứu khoa học, những vấn đề cần làm trước khi nghiên cứu khoa học, phương pháp tìm kiếm tài liệu tham khảo, phương pháp viết báo cáo khoa học, phương pháp thuyết trình, báo cáo, vv..v..

Trong thời gian tới, CLB HRC - HUMG sẽ mở rộng các lớp học này không những cho sinh viên sắp ra trường mà còn cho sinh viên các khóa để các em có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt phương pháp trước khi tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Thục Anh – Ban Đối ngoại và Truyền thông - HRC