Nghiên cứu khoa học là một hoạt động nhằm thu nhận tri thức khoa học. Đối với mỗi sinh viên, nghiên cứu khoa học có tác động rất lớn đến sự phát triển tư duy sáng tạo, phát triển các kỹ năng và hoàn thiện bản thân giúp ích cho công việc của sinh viên rất nhiều sau khi ra trường. Với những lợi ích trên mà vì thế Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên được trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức thường niên, đó cũng là một trong hoạt động nhằm hiện thực hóa slogan “Tất cả vì sinh viên” của Trường.

 

 

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 30 của Trường đại học Mỏ Địa chất, ngày 05 tháng 05 vừa qua khoa Kinh Tế - QTKD đã tổ chức hội nghị nghiên cứu Khoa học sinh viên của Khoa với 27 đề tài báo cáo tại 2 Tiểu ban đánh giá do TS. Nguyễn Ngọc Khánh và TS. Vũ Diệp Anh làm trưởng tiểu ban.

Đến dự với hội nghị có đông đủ các Thầy Cô giáo trong và ngoài Khoa, đặc biệt là có sự quan tâm, chú ý và góp mặt của đông đảo các em sinh viên trong Khoa, đó cũng chính là một trong những thành công lớn trong việc tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên của Khoa năm nay.

Sau một ngày làm việc hết sức căng thẳng và công tâm, các Tiểu ban đánh giá đã tìm ra được các nhóm sinh viên xuất sắc trong Hội nghị năm nay như sau:

TIỂU BAN 1:

- Giải nhất: đề tài "Nghiên cứu giải pháp xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất" do nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Thanh Lam, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Diệu Linh, Vũ Thị Thảo - Lớp: Quản trị kinh doanh A K58. GVHD: ThS. Nguyễn Thanh Thủy.

- Giải nhì: đề tài "Áp dụng thuật toán D.Honig để bố trí lao động hợp lý trong điều độ quá trình sản xuất cơ khí" Sinh viên: Đỗ Công Hậu, Nguyễn Thị Trâm Anh, Phùng Thị Hương, Ngô Lan Anh - Lớp: Quản trị kinh doanh B, C K58. GVHD: PGS. TS. Nguyễn Đức Thành.

- Giải ba: đề tài "Quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc - thực trạng và giải pháp" Sinh viên: Lê Thị Loan, Đỗ Thị Hiền, Lê Phương Thảo, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Lớp: Kế toán tài chính công K59, Vũ Thị Phương, Lớp: Kế toán B K59. GVHD: TS. Vũ Diệp Anh.

TIỂU BAN 2:

- Giải nhất: đề tài "Đánh giá thực trạng kỹ năng mềm của sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất hiện nay". Sinh viên: Đinh Thị Thùy Linh, Phạm Thị Ngọc Trinh - Lớp: Kế toán D K59 Tăng Thị Anh, Lớp: Kế toán B K59, Cù Thị Ánh, Lớp: Kế toán C K59. GVHD: ThS. Phan Thị Thùy Linh.

- Giải nhì: đề tài "Đánh giá công tác truyền thông tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất". Sinh viên: Nguyễn Thành Trung, Đỗ Thanh Hương, Ngô Thúy Hường, Lớp: Kế toán A K59 Lã Thu Hằng, Lớp: Kế toán C K59, Nguyễn Thị Thúy, Lớp: Kế toán B K59. GVHD: ThS. Lê Đình Chiều.

- Giải ba: đề tài "Hoàn thiện công tác quản trị kho vật tư tại công ty than Nam Mẫu - TKV" Sinh viên: Nguyễn Thị Hoa Hồng, Nguyễn Tuấn Linh, Phạm Văn Sang, Lớp: QTKD B K58 Nguyễn Thị Thu Hồng, Lớp: QTKD A K58, Nguyễn Quang Huy, Lớp: QTKD C K58. GVHD: ThS. Phạm Kiên Trung.

Sau khi có kết quả đánh giá tại các tiểu ban, vào lúc 15h00 ngày 09/05 Hội đồng khoa học Khoa đã tiến hành đánh giá các báo cáo đã đạt giải và lựa chọn đề tài "Đánh giá công tác truyền thông tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất" do sinh viên: Nguyễn Thành Trung, Đỗ Thanh Hương, Ngô Thúy Hường, Lớp: Kế toán A K59 Lã Thu Hằng, Lớp: Kế toán C K59, Nguyễn Thị Thúy, Lớp: Kế toán B K59 và ThS. Lê Đình Chiều hướng dẫn để tham Hội nghị Cấp trường vào ngày 18/5 tới đây.

Hội nghị Khoa học sinh viên của Khoa năm nay được đánh giá là một trong những Hội nghị có chất lượng khoa học rất cao. Các đề tài đã không chỉ đi sâu nghiên cứu về những vẫn đề kinh tế cụ thể của các doanh nghiệp mà còn nghiên cứu về cả quốc gia. Đặc biệt là một số đề tài còn đi sâu nghiên cứu về các vấn đề cụ thể đang được quan tâm của chính Khoa và của Trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

Đưa tin, Lê Nhung K60 - HRC HUMG