Giải bóng rổ Sinh viên truyền thống Trường Đại học Mỏ - Địa chất là hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng 9 hàng năm nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường.

Giải đấu năm nay được tổ chức từ ngày 19/9. Với sự tham gia 9 đội Nam và 9 đội Nữ đến từ các khoa trong nhà trường. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh có sự góp mặt của 2 đội Nam – Nữ. Kết hợp giữa nội binh và ngoại binh mới, giữa sức trẻ, tài năng cùng kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết, đội bóng đã đưa ra những pha ghi điểm đẹp mắt và những tình huống phối hợp hết sức ăn ý.

Ngay từ những giây phút đầu, các cô gái, chàng trai của Khoa Kinh Tế- QTKD đã thi đấu hết sức mình, đầy cố gắng. Thật đáng mừng khi đội bóng rổ Nữ đã dành được chiến thắng ở các trận đấu vòng loại, tiến tới tứ kết, bán kết và chung kết với tốc độ nhanh bất ngờ. Tuy nhiên, hơi tiếc cho đội bóng rổ Nam vì đã phải dừng lại ở vòng bảng. Nhưng tin chắc rằng, thất bại lần này không hề làm các chàng trai nhụt chí, họ sẽ cố gắng làm nên thành công ở mùa giải năm sau.

Sau hơn 1 tuần tranh tài trong vòng bảng, chiều 28/9 tại ký túc xá khu A trường đại học Mỏ- Địa Chất diễn ra trận Chung kết tranh chức vô địch giữa 2 đội bóng rổ nữ khoa Dầu Khí và khoa Kinh Tế- QTKD. Trận đấu đã mang lại nhiều cảm xúc cho các cổ động viên có mặt ở trên sân với màn so tài ngang bằng của cả 2 đội với số quyết liệt ở 3 hiệp đầu. Kết thúc trận đấu, khoa chúng ta mang về giải Nhì và giải vận động viên xuất sắc nhất thuộc về VĐV Đặng Thị Bích Giang. Tuy không duy trì được chức vô địch nhưng có thể thấy sự cố gắng hết sức mình của các vận động viên. Đó là kinh nghiệm để năm sau đội Nữ giành lại vinh quang.

Đội bóng của Khoa đạt được những thành công như trên cũng phải kể đến sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên trong Khoa, đặc biệt là sự quan tâm của Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa và các thầy cô giáo trong Khoa.

Giải đấu kết thúc với nhiều cảm xúc khác nhau và đã mang lại nhiều màn so tài, những pha bóng vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn không kém gì tại các giải đẳng cấp chuyên nghiệp. Để lại bao dấu ấn sâu đậm và những kỷ niệm khó quên. Mong rằng đội tuyển bóng rổ Khoa Kinh Tế- QTKD sẽ luôn giữ vững phong độ và cố gắng nhiều hơn nữa. Hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn, chất lượng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu Ban truyền thông Khoa Kinh tế - QTKD có được:

Đội bóng rổ Nữ của Khoa giành giải nhì tại giải

SV Trịnh Thị Bích Giang - Nhận giải VĐV xuất sắc nhất Giải đấu

Tranh đấu quyết liệt giữa đội Nam và khoa Trắc địa bản đồ và QLĐĐ

Pha cướp bóng của các chàng trai trong đội tuyển nam của Khoa

Ném bóng đầy nội lực của những cô gái

Trận trung kết Nữ giữa Khoa Kinh tế và Khoa Dầu Khí

Lê Nhung - Lớp kế toán B - K60