Ngày 03/05/2019, Nhà trường tổ chức báo cáo các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên lần thứ 32 diễn ra tại các phòng học ở Khu A. Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh làm việc tại 2 tiểu ban ở giảng đường D101 và D102.

Tại tiểu ban 1 (phòng D101), các thành viên hội đồng bao gồm:

1. TS. Bùi Thị Thu Thủy (Trưởng tiểu ban)

2. TS. Lê Minh Thống (Ủy viên)

3. TS. Vũ Diệp Anh (Ủy viên)

4. SV Phạm Ngọc Lan (Thư kí)

Tại tiểu ban 2 (phòng D102), các thành viên hội đồng bao gồm:

1. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh (Trưởng tiểu ban)

2. TS. Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên)

3. TS. Nguyễn Thị Kim Oanh (Ủy viên)

4. SV Nguyễn Thu Hà (Thư kí)

Lễ khai mạc Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 32 của tiểu ban Khoa Kinh tế - QTKD diễn ra tại phòng D101

Hội nghị Khoa học sinh viên được tổ chức thường niên, là sân chơi vô cùng trí tuệ cho các bạn sinh viên thực sự đam mê với việc nghiên cứu. Năm nay, Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 32 tại tiểu ban Khoa Kinh tế - QTKD được tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô và hơn 600 em sinh viên các khóa. Những gương mặt thân quen của các em sinh viên năm cuối (Khóa 60) cho đến những gương mặt mới, trẻ của khóa 63 đã tạo nên một không khí hào hứng và là niềm động viên lớn tới các nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Hội nghị thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thầy cô và các em sinh viên trong Khoa

Năm nay, Hội nghị Khoa học sinh viên tại tiểu ban Khoa Kinh tế - QTKD với sự góp mặt của 27 báo cáo với các đề tài về kinh tế, kế toán, quản trị, luật, các vấn đề nóng bỏng của xã hội như dịch vụ thanh toán điện tử, ý định khởi nghiệp của sinh viên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thầy PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh trao đổi kinh nghiệm với các nhóm nghiên cứu khoa học tại tiểu ban 2

Nhóm sinh viên báo cáo trước Hội nghị NCKHSV lần thứ 32 tại tiểu ban 2

Nhóm sinh viên báo cáo trước Hội nghị NCKHSV lần thứ 32 tại tiểu ban 1

Sau một ngày làm việc hăng say với tinh thần không biết mệt mỏi, Hội nghị Khoa học sinh viên được tổ chức tại các tiểu ban đã khép lại. Đây có lẽ là phút giây hồi hộp nhất của các nhóm sinh viên khi được Hội đồng công bố kết quả. Kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên được Hội đồng công bố lần lượt ở hai tiểu ban như sau:

Tại tiểu ban 1, các đề tài đạt giải là:

-        Giải nhất: Xây dựng tháp nhu cầu trong học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường Đại học Mỏ - Địa chất

-        Giải nhì: Tìm hiểu chuẩn mực kế toán quốc tế về tổn thất tài sản và điều kiện vận dụng trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

-        Giải ba: Tiềm năng, vai trò của tài nguyên than và nhu cầu lao động của ngành than đến năm 2030

Tại tiểu ban 2, các đề tài đạt giải là:

-        Giải nhất: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Mỏ - địa chất

-        Giải nhì: Nhu cầu khí tự nhiên và vai trò của khí tự nhiên truyền thống trong tương lai

-        Giải ba: Giải pháp đẩy mạnh dịch vụ thanh toán điện tử tại Việt Nam

Kết thúc ngày làm việc nhóm sinh viên do ThS. Lê Thị Thu Hường hướng dẫn với đề tài “Xây dựng tháp nhu cầu trong học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường đại học Mỏ – Địa Chất” đã được lựa chọn để đưa lên báo cáo cấp trường vào ngày 17/05/2019 tại HT 300 Trường Đại học Mỏ – Địa Chất.

Nhóm nghiên cứu đạt Giải nhất tiểu ban 1 với đề tài “Xây dựng tháp nhu cầu trong học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường Đại học Mỏ - Địa chất

Nhóm nghiên cứu đạt Giải nhất tiểu ban 2 với đề tài Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Mỏ - địa chất