Thực hiện Công văn số 232/CĐN ngày 21/8/2014 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” năm học 2014 - 2015,

 

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu,  Ban Thường vụ Công đoàn Trường đã vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hưởng ứng phong trào quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn dưới hình thức mỗi cán bộ ủng hộ 1/2 ngày lương.

Từ khi phát động phong trào cho đến những ngày gần sát tết Nguyên Đán, nhiều Tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường có lòng hảo tâm đã chủ động liên hệ với Công đoàn Trường để gửi gắm tiền, hiện vật với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn vất vả với học sinh, các thầy cô giáo vùng khó khăn.

Ngày 06/02/2015, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã cử đoàn cán bộ đi thăm, chúc tết và tặng quà cho học sinh, giáo viên của trường Tiểu học xã Cao Sơn, trường Mầm non xã La Pan Tẩn và trường Dân tộc nội trú huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là lần thứ 3 trong 2 năm liên tục, quà ủng hộ lại được trao cho học sinh, giáo viên tỉnh Lào Cai. Mặc dù gặp thời tiết bất lợi: nhiệt độ giảm sâu, mưa nặng hạt, sương mù dày đặc song các thành viên trong đoàn đều nhiệt tình, hứng khởi trong chuyến đi. Đoàn công tác đã trực tiếp trao 30.000.000 đồng tiền mặt cùng gần 1,5 tấn quà trị giá 103 triệu đồng đến tận tay các em học sinh và giáo viên của 3 trường trên.

Ngay trong chuyến đi này, PGS. TS Nguyễn Trường Xuân, nguyên Phó hiệu Trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Khoa học kỹ thuật Mỏ - Địa chất đã hứa sẽ tiếp tục ủng hộ trường Dân tộc nội trú huyện Mường Khương 05 bộ máy tính mới trong thời gian sớm nhất.

Đây là chương trình hỗ trợ thường xuyên và mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thiết thực của Công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất cho giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa.Cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường mong muốn học sinh và các thầy cô nơi đây sẽ vượt qua mọi khó khăn bám trường, bám lớp, phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập

Một vài hình ảnh về chuyến đi của Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất

alt

TS Bùi Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch CĐ Trường trao quà cho trường Tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương

alt

Học sinh trường Tiểu học Cao Sơn​ hào hứng chờ nhận quà

alt

Trao quà cho cô và trò trường Mầm non xã La Pna Tẩn, huyện Mường Khương

alt

PGS. TS Nguyễn Trường Xuân (Thứ 3 từ phải sang) trao quà cho trường Dân tộc Nội trú huyện Mường Khương

Đưa tin: VP Công đoàn Trường