Chiều ngày 13/3/2015, tại Hội trường 300 trường Đại học Mỏ - Địa chất, Ban tổ chức cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo; IIG Việt Nam; Viettel và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức: “Hội thảo phát động cuộc thi vô địch tin văn phòng thế giới năm 2015”.

Đến dự buổi Hội thảo, về phía đại diện Ban tổ chức cuộc thi vô dịch tin học văn phòng thế giới năm 2015 có ông Nicolas Haber, Giám đốc phát triển sản phẩm Công ty Certiport Hoa kỳ; Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Công Binh, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Nội; Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam.

Về phía đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội thảo – Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS. TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Anh Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; TS. Nguyễn Quang Khánh, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin; TS. Lê Văn Hưng, Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên trong Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

alt

PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất tặng hoa chúc mừng cho đại diện Ban Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. MOSWC là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng lớn nhất trên phạm vi toàn thế giới. Trải qua 5 năm được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã có nhiều tiếng vang lớn trên cả nước và thực sự trở thành một sân chơi hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm từ hàng triệu học sinh, sinh viên cũng như các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Cuộc thi đã góp phần làm phong phú hoạt động dạy và học tin học trong nhà trường, tạo cho các thí sinh tham gia có cơ hội tiếp cận với 1 bài thi quốc tế về tin học văn phòng. Thông quan cuộc thi, học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tự học hỏi và trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng tin học cần thiết để hoàn thành các mục tiêu học tập, cũng như tự tin tham gia thị trường lao động đang có xu hướng mở rộng ra khu vực và thế giới.

Đưa tin: Phòng Công tác chính trị - Sinh viên