Nhằm tạo cơ hội gắn kết giữa chương trình đào tạo và thực tiễn, sáng ngày 17/01/2019, bộ môn QTDN Địa chất – Dầu khí đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp với hoạt động đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Tham dự hội thảo có GVC.TS. Nguyễn Duy Lạc – Trưởng Khoa Kinh tế QTKD, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khánh – Phó Trưởng khoa Kinh tế - QTKD, GVC.TS. Bùi Thị Thu Thủy – Phó Trưởng khoa Kinh tế - QTKD, GVC.TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng Bộ môn QTDN Địa chất – Dầu khí, TS. Đỗ Ngọc Anh – Phó phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, cùng với sự tham gia của đại diện của 4 doanh nghiệp: Công ty luật Lawpro, Công ty TNHH Minh Phúc, Công ty TNHH Tùng Phương, Ngân hàng OCEAN Bank và NCS Trần Nguyễn Hoàng Quân hiện đang nghiên cứu tại trường Đại học Tartu, Cộng hòa Estonia và cũng là điều phối viên đại diện phụ trách mảng phát triển chương trình hợp tác đào tạo của trường Đại học Tartu với các trường Đại học khu vực Châu Á.

Trong chương trình hội thảo, các chuyên gia tập trung làm rõ các vấn đề về động lực và định hướng công việc cho sinh viên ra trường, văn hóa doanh nghiệp và phần mềm ứng dụng phục vụ giảng dạy.

GVC.TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng bộ môn QTDN Địa chất – Dầu khí  giới thiệu về ngành QTKD Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Luật sư Đoàn Thu Nga đến từ tổ chức Coach action, nhà sáng lập công ty Luật Lawpro trình bày báo cáo về xác định mục tiêu

TS. Lê Đăng Thức – Ban khai thác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trình bày báo phần mềm phân tích rủi ro trong ngành dầu khí

NCS. Trần Nguyễn Hoàng Quân báo cáo về văn hóa doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khánh – Phó Trưởng khoa Kinh tế - QTKD phát biểu kết thúc hội thảo

Hội thảo là cơ hội quý đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Mỏ - Địa chất lĩnh hội các kỹ năng mềm cũng như có những định hướng cụ thể cho ngành nghề của mình trong tương lai.

Thứ 6, ngày 19/10/2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức buổi sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của các nữ cán bộ - giảng viên của nhà trường và hội thi làm bánh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 201/10.  Đây là dịp để ghi nhận cống hiến của các nữ cán bộ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Về phía Khoa Kinh tế - QTKD có 5 cô giáo được tuyên dương trong buổi sơ kết này. Đó là các cô Nguyễn Thị Hoài Nga đã được công nhận chức danh Phó giáo sư; Cô Đồng Thị Bích, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh và cô Phí Thị Kim Thư bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ; cô Nguyễn Thị Kim Ngân là một trong những nữ cán bộ được tuyên trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Ngày 02/10/2018, khoa Kinh tế - QTKD long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ. Hội nghị cũng có sự hiện diện của các khách mời như TS. Phạm Đức Thiên – Trưởng phòng Quản trị thiết bị; NGƯT.PGS.TS. Nhâm Văn Toán – Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế - QTKD; PGS.TS. Nguyễn Đức Thành – Nguyên Trưởng Bộ môn QTDN Địa chất – Dầu khí cùng hơn 50 cán bộ Viên chức trong khoa đã tham dự đầy đủ.

Hội nghị đã tổng kết lại những công tác đã thực hiện trong năm học 2017-2018 và đề ra những phương hướng nhiệm vụ chính cần thực hiện của Khoa trong năm học tiếp theo. Các khách mời, đại biểu và các cán bộ viên chức trong khoa cũng đã có một số ý kiến góp phần hoàn thiện hơn bản báo cáo của hội nghị cũng như đưa ra các ý kiến về phương hướng phát triển khoa trong tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh về diễn biến của Hội nghị

TS. Nguyễn Duy Lạc – Trưởng khoa Kinh tế QTKD khai mạc hội nghị và đọc Báo cáo của Hội nghị

PGS.TS. Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, đánh giá về các thành tích đạt được của Khoa Kinh tế - QTKD

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khánh – Phó Trưởng khoa Kinh tế - QTKD phát biểu trước hội nghị về các kết quả đạt được và phương hướng phát triển khoa trong tương lai